Chia sẻ

Sáng ngày 16/5, VDI đã tham dự Hội nghị Chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức. Hội nghị với sự tham gia của 650 đại biểu, tập trung trao đổi nội dung chính: Chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị Chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa có sự tham gia của ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBMTTQ, các đoàn thể – xã hội tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Tp. Nha Trang, các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn Tp. Nha Trang… Các địa phương: TP Cam Ranh, Thị xã Ninh Hòa, các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Vạn Ninh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn cũng tham dự qua hình thức trực tuyến.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa yêu cầu: Để công tác chuyển đổi số đi vào chiều sâu, tránh hình thức đề nghị Lãnh đạo các cấp, các ngành phải quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030 đồng thời nhấn mạnh đến năm 2025 Khánh Hòa phấn đấu nằm trong nhóm 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đứng đầu về chuyển đổi số.

Tham dự hội nghị, VDI đã có bài tham luận với chủ đề “VDI và nền tảng công nghệ kiến tạo chính phủ số”. Trong bài phát biểu của mình, ông Lê Ngọc Sơn – Phó Tổng Giám đốc VDI đã thẳng thắn chỉ ra thực tiễn chuyển đổi số hiện nay. Từ đó, VDI đề xuất những giải pháp phù hợp nhất với tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt trong ba lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh: nông nghiệp, du lịch và môi trường.

Ông Lê Ngọc Sơn – Phó Tổng Giám đốc VDI phát biểu tại hội nghị

Tổng kết lại những giải pháp do các doanh nghiệp trình bày, ông Nguyễn Tấn Tuân gửi lời cảm ơn bài tham luận của các tập đoàn, nhất là bài tham luận của anh Lê Ngọc Sơn. Ông cũng nhấn mạnh rằng như trong bài tham luận của anh Sơn có trình bày, điều quan trọng nhất khi thực hiện chuyển đổi số là quyết tâm chính trị. Chúng ta phải thực hiện chuyển đổi số một cách quyết tâm, nghiêm túc chứ không phải hình thức thì 4.0 nhưng nội dung bên trong thì 0.4.

Ngoài không gian hội nghị, VDI có gian hàng để các đại biểu quan tâm đến giải pháp của VDI có thể trực tiếp trải nghiệm những giải pháp này.

Gian hàng của VDI tại hội nghị

Chia sẻ